CẤY GHÉP IMPLANT ƯU & KHUYẾT ĐIỂM

cấy ghép implant

CẤY GHÉP IMPLANT ƯU & KHUYẾT ĐIỂM

Hòa cùng sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngành Nha Khoa cũng không ngoài cuộc khi liên tục phát triển nhiều kỹ thuật và công cụ giúp việc khám – điều trị – chăm sóc sức khỏe răng miệng cho chúng ta ngày một “xịn sò” và tối ưu nhất có thể. Khi chẳng may mất răng, Bác Sĩ sẽ thường tư vấn cho bạn những phương pháp trồng răng truyền thống và hiện đại, để tùy theo nhu cầu và điều kiện, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

cấy ghép implant

Hôm nay, Hoa Mỹ sẽ cùng bạn so sánh ưu và khuyết điểm của các phương pháp này, giúp bạn hiểu rõ hơn nhé: 

1- Phương pháp trồng răng truyền thống thường sử dụng trước khi có cấy ghép implant:

Đối với trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng – Làm cầu răng sứ: Thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên để làm thành cầu răng, giúp thay thế răng đã mất.

Ưu điểm: Đảm bảo ăn nhai, độ bền chắc giống như răng thật. Màu sắc tính thẩm mỹ đồng nhất, hài hòa trên cung hàm, tự nhiên.

Nhược điểm: Răng sứ làm cầu răng sẽ được gắn cố định và không tháo ra được. Đồng thời phải mài nhỏ răng thật ở hai bên, sau một thời gian, tại vị trí mất răng sẽ bị tiêu xương. 

Đối với trường hợp mất răng toàn hàm – Hàm giả tháo lắp: Hàm giả tháo lắp có phần nền làm bằng nhựa acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ.

Ưu điểm: Áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm với chi phí thấp, đơn giản, dễ thực hiện trong thời gian ngắn, phù hợp với những người cao tuổi, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

Nhược điểm: Đòi hỏi sự hợp tác của bệnh nhân vì khi mới đeo sẽ không quen, cảm giác vướng víu, khó chịu. Cần chú ý chế độ chăm sóc răng miệng tốt vì có thể gây sâu răng, viêm nha chu, thời gian lâu dài sẽ bị tiêu xương hàm.

CHĂM SÓC RĂNG SAU CẤY GHÉP IMPLANT SAO CHO ĐÚNG CÁCH, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA
CHĂM SÓC RĂNG SAU CẤY GHÉP IMPLANT SAO CHO ĐÚNG CÁCH, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

2- Phương pháp cấy ghép implant hiện đại:

Cấy ghép Implant là cấy ghép trụ implant vào xương hàm để thay thế chân răng sau đó tùy thời gian thích hợp sẽ làm mão răng sứ trên Implant.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi Bác Sĩ có chuyên môn cao, chi phí cũng cao hơn khi so sánh các phương pháp trồng răng truyền thống. Tuy nhiên đây vẫn là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay, là giải pháp phục hình đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Nha Khoa hiện đại, khắc phục toàn bộ các nhược điểm của những kỹ thuật trồng răng giả trước đây.

  • Tính an toàn của cấy ghép implant: implant không gây xâm lấn hoặc ảnh hưởng đến các răng khác, bảo tồn răng thật tối đa. Trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium – chất liệu tương thích cao với cơ thể người, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng.
  • Hiệu quả thẩm mỹ và chức năng tối đa của cấy ghép implant: Răng implant với mão sứ phục hình bên trên được thiết kế y hệt một chiếc răng thật về phương, chiều, kích thước, màu sắc, nhờ đó giúp bạn sở hữu một chiếc răng đẹp và đều đặn theo tỉ lệ chuẩn của cung hàm. Đảm bảo chức năng ăn nhai tự nhiên.
  • Tương thích cao, ngăn ngừa tiêu xương của cấy ghép implant: Với implant thay thế răng đã mất đảm bảo lực truyền dẫn từ thân răng đến vùng xương hàm bên dưới, nhờ đó ngăn ngừa tình trạng tiêu xương – hậu quả do mất răng lâu ngày gây ra. 
  • Khả năng tồn tại trọn đời của cấy ghép implant: Cấy ghép răng implant tương thích sinh học và tích hợp với xương hàm sẽ trở thành 1 phần của cơ thể gần như tương đương răng thật, có thể sử dụng lâu dài, vĩnh viễn.
  • Tích hợp cao, tối ưu chi phí của cấy ghép implant: Trường hợp mất nhiều răng, công nghệ Implant có thể tích hợp và kết hợp linh hoạt phương pháp cầu răng sứ giảm số lượng chân Implant, tối ưu về chi phí.

Để an tâm và tìm hiểu chi tiết hơn, được tư vấn về cấy ghép implant, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho Hoa Mỹ nhé. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại, Nha Khoa Hoa Mỹ cam kết mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất!

Nha khoa Hoa Mỹ – Trung tâm Implant – Nha chu chuẩn Châu Âu

Địa chỉ: 706 -708 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TPHCM.

Liên hệ: 028.3955 1812 – 028.3955 1813

Hotline: 0787 669 770 0908 3300 62 (Bs Mẹo) – 0913 7111 63 (Bs Thạch)

Fanpage: https://www.facebook.com/hoamyimplant

Thời gian làm việc: sáng 8h-11h30, chiều 13h30-19h00 (từ thứ 2 đến thứ 7), chủ nhật 8h-11h30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *