ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI - TRẢ LẠI NỤ CƯỜI TỰ TIN CHO BẠN

Ngày nay, một nụ cười đẹp rất quan trọng khi giao tiếp. Nhưng vẫn có một số trường hợp khi cười thì bị hở lợi dẫn đến không tư tin với người đối diện. Vây điều cười hở lợi là gì và các phương pháp điều trị để lấy lại nụ cười tươi tắn và thiện cảm.Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ thế nào là cười hở lợi nhé!


1. Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi (Gummy Smile) là khi cười độ hở giữa lợi và chân răng có khoảng cách quá nhiều so với bình thường (nhiều hơn 3mm). Điều này khiến cho nhiều bạn ngại cười khi giao tiếp vì sợ không thiện cảm hay không có tính thẩm mỹ.


trường hợp cười hở lợi điển hình

Đây không phải là bệnh lý mà đó chỉ là sự kết hợp không hài hòa giữa răng, môi và lợi. Bởi vậy cười hở lợi sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên cười hở lợi là một dạng khuyết điểm khiến cho cụ cười kém duyên và không hoàn hảo. Vì vậy, các trường hợp bị hở lợi đều được bác sĩ khuyên nên điều trị để có một nữ cười trọn vẹn vĩnh viễn.


2. Các trường hợp nên điều trị cười hở lợi.

- Phần lợi hở trong khoảng vết cười tới vành môi vượt quá 3mm

- Nụ cười hở nướu ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ lúc nói cười.

- Cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức

- Tế bào lợi bị phì đại.

- Cấu tạo ổ xương răng dài làm phần lợi hở vượt chuẩn.


3. Các phương pháp khắc phục cười hở lợi tốt nhất.

- Phương pháp điều trị phẫu thuật

+ Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp được áp dụng trong trường hợp rối loạn mọc răng thụ động răng quá ngắn. Bác sĩ tiến hành cắt nướu để làm dài thân răng và điều chỉnh ổ xương để di dời khoảng sinh học, tình trạng cười hở lợi cũng chấm dứt.


phẫu thuật là phương pháp phổ biến nhất hiện tại để điều trị cười hở lợi

+ Phẫu thuật cắt một phần cơ nâng môi trên để giảm thiểu cười hở lợi, môi không mở ra quá mức do cơ chế môi sang hai bên là chính, khắc phục tình trạng được vĩnh viễn.

+ Phẫu thuật chỉnh hàm đối với trường hợp xương hàm hô ra phía trước quá mức, khi cười kèm theo khớp cắn sâu. Tiến hành cắt bớt xương hàm trên giảm bớt hô, điều chỉnh khớp cắn cân đối, 2 xương hàm trên và dưới chồng khít, khi cười không bị hở lợi.


- Phương pháp điều trị không phẫu thuật. Tiêm chất làm đầy giảm trương lực cơ môi: Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả áp dụng cho các trường hợp cười hở lợi do trường lực vành môi trên quá lớn. Bằng cách tiêm hoạt chất để làm giảm lực kéo, mỗi khi cười không kéo lên quá mạnh thu hẹp khoảng cách răng và nướu khi cười theo chiều đứng. Toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng trong vòng 30 phút, không gây đau, an toàn bệnh nhân tỉnh táo, mang lại kết quả nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, có lại nụ cười đẹp duyên dáng ngay cả khi bạn không kiểm soát được cảm xúc. Tuy nhiên, không duy trì được vĩnh viễn mà thường chỉ có tác dụng trong vòng 6 - 8 tháng


4. Ưu điểm nổi bật của điều trị cười hở lợi tại Nha khoa Hoa Mỹ


Case lâm sàng đã điều trị cười hở lợi thành công tại Hoa Mỹ

- Giải quyết dứt điểm vấn đề cười hởi lợi, trả lại nụ cười tươi rạng rỡ cho bệnh nhân

- Không đau, không để lại sẹo sau phẫu thuật, đảm bảo thẩm mỹ tối ưu

- Độ an toàn tuyệt đối với các trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm

- Thời gian điều trị và liền thương nhanh chóng, thường kết thúc sau 4-6 tuần


Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến điều trị cười hở lợi , hãy liên hệ đến số Hotline: 0787 669 770 để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé!

7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả