NỘI NHA LÀ GÌ? ĐIỀU TRỊ NỘI NHA CÓ ĐAU KHÔNG?

Nội nha là gì? Điều trị nội nha có đau không? là những thắc mà khách hàng đang quan tâm khi được bác sĩ chỉ định phải điều trị. Sâu đây, là bài viết xoay quanh giải đáp các thắc mắc và các thông tin cần thiết của phương pháp này.


1. Nội nha là gì?

Nội nha là phương pháp điều trị các bệnh lý về tủy răng, đây chính là phần nằm trong các ống chân răng (hay còn gọi là ống tủy). Bản chất của tủy răng chính là các mô liên kết, các dây thần kinh, mạch máu dùng để nuôi dưỡng răng, có chức năng cảm nhận khi răng gặp phải các thức ăn nóng hoặc lạnh hay chấn thương.


nội nha giúp giữ lại các răng sâu nặng

Đây là phương pháp bắt buộc để bảo tồn răng khỏe mạnh trở lại bởi các tổn hại mà răng gặp phải khi bị chấn thương liên quan đến tủy. Nha sĩ sẽ lấy sạch phần tủy răng bị viêm bên trong, sau đó trám bít hệ thống ống tủy nhằm loại bỏ các viêm nhiễm, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập trở lại và bảo tồn các mô răng còn lại tốt nhất.


2. Khi nào có thể điều trị nội nha?

Phương pháp điều trị nội nha sẽ được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp:

- Răng bị tổn thương mất một nửa mô răng, ảnh hưởng tủy răng.

- Răng bị nứt, gãy.

- Răng bị sâu ăn lỗ bự vào tủy gây viêm nhiễm.

- Răng thường xuyên đau nhức không lý do chứng tỏ tủy răng có vấn đề.

- Răng bị hoạt tử hoặc nhiễm trùng.

Việc điều trị nội nha cần nhiều thời gian và mức độ phức tạp sẽ tùy theo từng tình trạng răng miệng của mỗi người.


3. Điều trị nội nha có đau không?

Chắc hẳn mọi người đều sợ rằng điều trị nội nha sẽ rất đau, nhưng sự thật theo các bác sĩ tại Hoa Mỹ, nhờ các kỹ thuật nha khoa hiện đại mà việc lấy tủy răng sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.


Công nghệ hiện đại tại Hoa Mỹ giúp việc điều trị Nội nha dễ dàng hơn

Vì trước khi thực hiện nha sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cục bộ để tiêm vào khoang miệng trước khi thực hiện. Lúc này, toàn bộ khoang miệng sẽ tê cứng và không còn cảm giác đau khi điều trị. Bác sĩ sẽ chỉ tiến hành lấy tủy răng tại vị trí răng cần lấy, không gây ảnh hưởng xương hàm hay các răng bên cạnh nên sẽ không để lại đau nhức hay biến chứng nào khác. Sau điều trị, bạn sẽ tạm biệt luôn các cơn đau ê buốt và nhạy cảm ở răng.


Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có thắc gì về các vấn đề liên quan đến phương pháp nổi nha hãy liên hệ đến số Hotline: 0787 669 770 để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé!

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả