NHỮNG GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ- CHO RĂNG GÃY, VỠ, MẺ

Răng gãy, vỡ, mẻ thậm chí là vỡ lớn là tình trạng cũng khá phổ biến. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng và chức năng ăn nhai. Vì vậy, khi răng gãy, mẻ chúng ta nên khắc phục sớm để hiệu quả là cao nhất và tiết kiệm nhất.


Tùy theo tình trạng gãy, mẻ, vỡ răng cũng như mong muốn của khách hàng mà bác sĩ có thể chỉ định 1 trong 4 giải pháp sau:


1. TRÁM RĂNG BẰNG COMPOSITE:

Trường hợp chỉ định: răng gãy, mẻ, vỡ không nhiều, không có nguy cơ viêm tủy và khách hàng muốn một giải pháp tiết kiệm nhất thì bác sĩ có thể chỉ định trám răng Composite với các công nghệ hiện đại: đèn Halogen quang trùng hợp hoặc Laser.

- Ưu điểm: thẩm mỹ cao và đặc biệt chi phí rất thấp.

- Nhược điểm: thời gian sử dụng có thể không quá lâu dài, sau đó, theo thời gian và hoạt động ăn nhai, miếng trám có thể bong tróc hoặc xuống màu. Lúc đó, bạn cần trám lại hoặc chọn một giải pháp lâu dài hơn.
2. MẶT DÁN SỨ VENEER:

Trường hợp chỉ định: răng gãy, mẻ, vỡ không quá nghiêm trọng, chưa viêm tủy hoặc không có nguy cơ viêm tủy, kết hợp với răng tương đối đều, khớp cắn tốt thì lúc đó bác sĩ sẽ chỉ định mặt dán sứ Veneer.

- Ưu điểm: thẩm mỹ rất cao, sử dụng lâu dài và đặc biệt là mài răng ở mức “xâm lấn tối thiểu”, bảo vệ răng thật tối ưu.

- Nhược điểm: Veneer chỉ được chỉ định khi răng bạn phải tương đối đều, không viêm tủy và khớp cắn tốt.
3. BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ:

Trường hợp chỉ định: răng gãy, mẻ, vỡ lớn, có viêm tủy hoặc nguy cơ viêm tủy cao, kết hợp các yếu tố như răng không đều, khớp cắn không chuẩn. Và trường hợp đặc biệt phổ biến là sâu răng dẫn đến viêm tủy, vỡ nhiều răng, thậm chí chỉ còn chân răng.

- Ưu điểm: thẩm mỹ rất cao, sử dụng rất lâu dài, răng được bảo vệ bởi mão sứ một cách hiệu quả. Và một ưu điểm khác nữa là bọc răng sứ chỉ định cho cả những trường hợp gãy, mẻ, vỡ nhiều răng, có viêm tủy hoặc thậm chí chỉ còn lại chân răng.