NIỀNG RĂNG KHỂNH- MẤT BAO LÂU ĐỂ CÓ MỘT HÀM RĂNG ĐẸP?

Hàm răng khấp khểnh chen chúc khiến cho bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đừng quá lo lắng với phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đó.

Vậy niềng răng khểnh mất bao lâu để có một hàm răng đẹp? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.


1. Răng khểnh là gì?

Răng khểnh là chiếc răng nanh số 3 chúng không mọc thẳng đều với các răng khác mà mọc lệch ra khỏi cung hàm. Trong quá trình thay răng, các răng vĩnh viễn mọc lên sai lệch vị trí khiến răng nanh cũng mọc lệch, thậm chí là nằm hẳn phía ngoài cung hàm..

Trong nhiều trường hợp răng khểnh tạo nét duyên trên khuôn mặt khi cười, nhưng cũng không ít trường hợp răng làm sai khớp cắn. Đối với chiếc răng khểnh mọc lệch quá cao hoặc mọc 2 răng khểnh thì hầu hết đều không giúp nụ cười đẹp hơn mà gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng, nguy cơ cao mắc các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu. Do đó, xét theo y học thì các nha sĩ khuyên bạn nên niềng răng khểnh để cải thiện khớp cắn, ngăn ngừa các bệnh răng miệng có nguy cơ làm hỏng răng.


2. Tại sao nên điều trị răng khểnh bằng phương pháp chỉnh nha?

Niềng răng là một trong những chuyên ngành của nha khoa thẩm mỹ. Chuyên chuẩn đoán, phòng ngừa và điều trị những bất thường về răng, xương hàm. Đối với tình trạng răng khểnh được xem như là một bất thường của hàm răng gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Niềng răng dưới sự tác động của các khí cụ chỉnh nha như mắc cài và dây kéo sẽ giúp di chuyển răng, hàm vào vị trí theo tiêu chuẩn. Từ đó mang đến cho các bạn một hàm răng đều đặn và một nụ cười tươi tắn.

3. Niềng răng khểnh mất bao lâu để đạt hiệu quả?

Niềng răng khểnh mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng hàm răng của bạn. Đối với những hàm răng bị khểnh 1 chiếc thì sẽ nhanh hơn thời gian niềng răng chỉnh hình đối với hàm răng bị khểnh 2 chiếc. Hơn nữa, niềng răng là một quá trình dài và cần có sự kiên trì. Bởi phương pháp này chủ yếu là lực kéo tác động lên răng một cách nhẹ nhàng nên phải có thời gian để răng bắt đầu làm quen với sự xuất hiện của mắc cài và dây kéo từ từ dịch chuyển từng chút một.


Thông thường một ca niềng răng nói chung là đeo niềng răng chỉnh hình răng khểnh nói riêng sẽ mất thời gian khoảng 18 – 24 tháng.


4. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khểnh?


- Yếu tố tuổi tác: Thời điểm thích hợp nhất để niềng răng khểnh là từ 8 – 16 tuổi. Lúc này xương hàm và răng vĩnh viễn chưa phát triển hoàn thiện nên thời gian niềng răng cũng nhanh chóng hơn so với những đối tượng ở lứa tuổi khác. Càng trưởng thành thì răng và nướu càng chắc nên sẽ mất thời gian hơn.


- Phụ thuộc vào tình trạng hàm răng: Nếu răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì quá trình chỉnh hình sẽ nhanh hơn. Ngược lại nếu răng khấp khểnh nhiều thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn, thậm chí các bác sĩ sẽ phải tiến hành nhổ răng hay nong răng để tạo khoảng trống. Lúc này bạn sẽ mất thêm thời gian 1 – 2 tháng nữa.


- Phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng: Hiện nay có rất nhiều kỹ thuật niềng răng được sử dụng. Tùy vào nhu cầu cũng như mức kinh phí mà các bạn có thể lựa chọn được loại phù hợp. Hiệu quả của các phương pháp này là khác nhau nên thời gian cũng khác nhau.- Phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ: Ngoài yếu tố công nghệ thì tay nghề của bác sĩ cũng có ý nghĩa quyết định. Nếu được niềng răng bởi những người có tay nghề cao đáp ứng đầy đủ điều kiện về chuyên môn sẽ giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian lại.


Niềng răng chỉnh hình là cả một quá trình nên khi đã quyết định thực hiện các bạn nên kiên trì và thực hiện đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ. Như vậy mới giúp thời gian niềng răng khểnh được giảm bớt và hiệu quả cũng cao hơn


Liên hệ ngay Nha khoa Hoa Mỹ nếu bạn có răng khểnh cần niềng để các bác sĩ của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé17 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả