NIỀNG RĂNG MẮC CÀI LÀ GÌ? NIỀNG RĂNG MẮC CÀI CÓ MẤY LOẠI?

Niềng răng mắc cài hiện đang là phương chỉnh nha đang được sử dụng rất phổ biến. Nguyên lý hoạt động là nhờ các dụng cụ bao gồm mắc cài, khâu và dây kẽm nha khoa được gắn lên bề mặt của răng tạo ra một lực ổn định giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này đã khắc phục tình trạng răng lệch lạc của hàm răng mà vẫn mang lại độ thẩm mỹ cao cho khách hàng khi sử dụng. Vậy nên chọn chọn loại niềng nào và quy trình niềng ra sao hay để Hoa Mỹ giúp bạn giải đáp các thắc mắc nhé.

1. Nha khoa Hoa Mỹ có hai loại niềng răng mắc cài:

1.1. Niềng răng mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụnghệ thống các mắc cài được được làm từ sứ và có nguyên lý hoạt động giống với các mắc cài thông thường. Vì vậy, niềng răng bằng mắc cài sứ vẫn đạt được hiệu quả điều trị tương đương niềng răng mắc cài kim loại khi điều trị các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc Tuy nhiên, Các mắc cài sứ có màu rất giống với răng thật nên mang đến độ thẩm rất cao.Các ưu điểm nổi bật:

- Mang lại hiệu quả niềng răng.

- Đảm bảo được tính thẩm mỹ khi niềng.

- An toàn với người niềng.

1.2. Niềng răng mắc cài kim loại Đây là loại mắc cài truyền thống, được sử dụng rất nhiều trong chỉnh nha. Trong quá trình điều trị, Bác sĩ sẽ buộc dây cung bao quanh các răng trong cùng, và dây kẽm nha khoa là vật được bẻ theo hình dạng của cung răng được móc trên các mắc cài. Ưu điểm là giá thành vừa phải, dễ dùng, bền dễ thay thế khi bị rớt hoặc hư2. Quy trình niềng răng Nha khoa Hoa Mỹ.Bước 1: Khám, chụp X-quang răng và tư vấn: đay là bước đầu quan trọng để bác sĩ có thể xác định được mức độ lệch của răng và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất. Bước 2: Lên pháp đồ điều trị và lấy dấu mẫu hàm: Sau khi lựa chọn được phương pháp niềng phù hợp, Nha sĩ sẽ tiến hành lên pháp đồ điều trị và quá trình di chuyển của răng. Sau đó tiến hành lấy dấu mẫu hàm để thiết kế khung niềng.

Bước 3: Thiết kế khung niềng: Sau khi tiến hành lấy dấu răng trên thạch cao, sẽ được chuyển tới nơi thiết kế mắc cài sao cho phù hợp với bệnh nhân. Thời gian thường rất nhanh, khoảng 1 tuần.

Bước 4: Gắn mắc cài: Sau khi lấy dấu mẫu hàm, bác sĩ sẽ hẹn ngày để lên gắn mắc cài vào răng thật.

Bước 5: Tái khám định kỳ: Niềng răng là phương pháp đòi hỏi thời gian dài, tùy theo trình trạng của mỗi bệnh nhân nhân mà thời gian niềng có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Vì vậy, khoảng 1 tháng sẽ khám định kỳ một lần để điều chỉnh và siết lại răng theo pháp đồ điều trị.

Bước 6: Tháo niềng và đeo hàm duy trì: Sau khi tháo niềng kết thúc quá trình điều trị, cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, cần đeo hàm duy trì một thời gian sau đó để đảm bảo được cố định và đẹp.

Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có thắc gì về phương pháp niềng răng hãy liên hệ đến số Hotline: 0787 669 770 để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé!

42 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả