CÓ NÊN CẮM IMPLANT CHO NGƯỜI CAO TUỔI BỊ MẤT 1 HAY NHIỀU RĂNG KHÔNG?

implant; cao tuổi

Làm răng giả hay trồng răng Implant cho người cao tuổi đúng thời điểm sẽ giúp phòng ngừa khá nhiều các vấn đề về sức khỏe sau này, bao gồm cả sức khỏe răng miệng và toàn thân.

Người cao tuổi rất dễ gặp tình trạng mất răng, thậm chí là mất nhiều răng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân chủ yếu của việc mất răng ở độ tuổi này là do cơ thể đã bước sang giai đoạn lão hóa, sức khỏe suy giảm và mắc một số bệnh lý khác.

Thời điểm này, sức khỏe răng miệng cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Các bệnh lý răng miệng có nguy cơ gây mất răng dễ xảy ra bao gồm: Viêm nướu, viêm nha chu, tụt lợi, răng nhạy cảm… 

Nếu không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng thì tiến triển của các bệnh lý này còn diễn ra nhanh chóng hơn. Dẫn đến các tình trạng mất răng, ban đầu có thể chỉ là 1 chiếc răng cửa hay răng hàm, nhưng về lâu dài có thể gây mất răng toàn hàm ở người già. 

implant; cao tuổi

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ mất răng ở người cao tuổi vào khoảng trên 50%. Nếu tuổi càng cao thì tỷ lệ này càng cao. Vì vậy, người già cần đặc biệt quan tâm đến chế độ chăm sóc răng miệng cho mình, hạn chế nguy cơ mất răng và mắc các bệnh lý răng miệng khác. Thực tế, dù là mất răng ở người già hay người lớn tuổi thì đều được khuyến cáo trồng răng phục hình sớm nhất có thể.

Làm răng giả hay trồng răng Implant cho người cao tuổi đúng thời điểm sẽ giúp phòng ngừa khá nhiều các vấn đề về sức khỏe sau này, bao gồm cả sức khỏe răng miệng và toàn thân.

Cải thiện chức năng ăn nhai: Người mất răng, đặc biệt là mất răng hàm lớn – răng ăn nhai chính trên cung hàm sẽ làm suy giảm chức năng ăn nhai nghiêm trọng. Việc ăn nhai gặp khó khăn, khó nghiền nát thức ăn mà trực tiếp đi xuống dạ dày.

Khi đó, cơ thể sẽ không hấp thu được chất dinh dưỡng và các vấn đề dạ dày cũng bắt đầu phát sinh. Ở người lớn tuổi thì cơ dễ suy yếu hơn và gây ra nhiều bệnh lý. 

Nếu phục hình răng sớm, hàm răng sẽ được hoàn thiện về chức năng ăn nhai. Với việc ăn uống thoải mái chắc chắn người bệnh sẽ cảm thấy ngon miệng hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Ngăn ngừa tiêu xương hàm: Tiêu xương hàm là diễn biến tất yếu của quá trình mất răng kéo dài hay mất răng lâu năm. Nếu không trồng răng Implant cho người già hay các giải pháp phục hình khác thì biến chứng không chỉ có thể mà còn dẫn đến mất thêm răng, hóp má, lệch mặt, da mặt chảy xệ và khuôn mặt già hơn so với tuổi thật. 

Nếu đã bị tiêu xương hàm thì quá trình điều trị về sau cũng sẽ phức tạp hơn. Tùy vào từng trường hợp mà Bác Sĩ có thể chỉ định can thiệp ghép xương hàm, một ca phẫu thuật khá nguy hiểm đối với người lớn tuổi.

Tránh ảnh hưởng đến phát âm: Mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến giọng nói và phát âm, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng nhất là khi mất răng cửa. Khi đó, người già có thể nói ngọng, nói không rõ chữ gây cản trở quá trình giao tiếp hàng ngày.

Hạn chế các bệnh lý cơ thể: Ở người già sức khỏe yếu thì nguy cơ mắc bệnh lý toàn thân cao hơn bình thường. Trường hợp mất răng còn làm tăng khả năng bị bệnh, cụ thể là các bệnh lý đường ruột, tim mạch, huyết áp… 

 

Nếu bạn đã tìm hiểu về các giải pháp trồng răng trong Nha Khoa thì có thể thấy, trồng răng Implant là kỹ thuật được tin dùng nhất hiện nay. Điều này được lý giải pháp bởi 6 nguyên nhân dưới đây:

  • Cấy Implant không xâm lấn răng thật, hạn chế nguy cơ mất thêm răng.
  • Ăn nhai thoải mái như răng thật, không bị hạn chế như răng giả tháo lắp hay cầu răng sứ.
  • Thẩm mỹ cao, khó phân biệt răng Implant với răng thật.
  • Bảo tồn răng xương hàm nhờ vào kỹ thuật khôi phục chân răng.
  • Không xảy ra tình trạng lỏng hàm giả, tụt lợi lỏng răng sứ như 2 kỹ thuật còn lại. 
  • Tuổi thọ cao, trung bình lên tới 25 năm và có trường hợp sử dụng được suốt đời. 

Với những ưu điểm vượt trội ở trên thì chắc chắn đây cũng sẽ là giải pháp phục hình tốt cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, trồng răng Implant cho người già thì cần đặc biệt lưu ý đến điều kiện răng miệng và sức khỏe toàn thân. 

Nếu người già có sức khỏe tốt và được điều trị bởi Bác Sĩ chuyên môn cao, thiết bị hiện đại thì cấy ghép Implant sẽ diễn ra thuận lợi. Ngược lại, với các trường hợp mắc bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao,… thì cần thay thế bằng một giải pháp khác. Trường hợp người lớn tuổi có xương hàm hỏng, sức khỏe yếu,… nhưng vẫn trong mức độ có thể kiểm soát thì việc cắm Implant vẫn có thể được tiến hành. 

 

✨ Để an tâm và tìm hiểu chi tiết hơn, được tư vấn phù hợp nhất về cắm implant cho người cao tuổi, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho Hoa Mỹ nhé. Với đội ngũ Bác Sĩ chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại, Nha Khoa Hoa Mỹ cam kết mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất!

——-

NHA KHOA HOA MỸ – Trung tâm implant & Nha Chu chuẩn Châu Âu

Địa chỉ: 706 -708 Nguyễn Chí Thanh, P4, Quận 11, TPHCM

Liên hệ: 028.3955.1812 – 028.3955.1813

Hotline: 0787.669.770 – 090.833.0062 (BS Mẹo) – 0913.7111.63 (BS Thạch)

Website: www.nhakhoahoamy.com

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng 8h-11h30 & Chiều 13h30-19h00, Chủ Nhật: 8h-11h30Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *