TẤT TẦN TẬT 4 THẮC MẮC VỀ CHỈNH NHA MÀ BẠN CẦN BIẾT!

chỉnh nha

1- Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha hay còn được gọi là niềng răng đã trở thành một trong những kỹ thuật Nha Khoa phổ biến hiện nay và quen thuộc với mọi người. Trước đây, chỉnh nha được sử dụng dụng cụ chủ yếu kim loại thì ngày nay có rất nhiều loại niềng răng khác nhau. 

 

2- Có bao nhiêu loại chỉnh nha?

✔️ Mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài kim loại ngày nay nhỏ hơn và dây cung dịch chuyển răng nhanh hơn, ít gây đau đớn hơn khi mang khí cụ chỉnh nha. Chi phí cho chỉnh nha bằng mắc cài kim loại cũng được đánh giá tương đối thấp hơn các phương pháp khác, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

✔️ Mắc cài  sứ

Chỉnh nha với mắc cài sứ có hình dạng và kích thước giống với mắc cài kim loại truyền thống nhưng sử dụng mắc cài bằng sứ có màu của răng hoặc mắc cài trong suốt. Một số trường hợp chỉnh nha mắc cài sứ dây trong, cùng với màu răng để giữ cho hàm răng trong tự nhiên khó nhận ra hơn.

✔️ Không mắc cài (khay trong suốt)

Niềng răng khay trong suốt bao gồm một loạt các khay niềng trong suốt được tùy chỉnh cho phù hợp với hàm răng của từng người. Khay trong suốt có thể tháo rời và thường được thay thế sau mỗi 2 tuần để giữ cho răng di chuyển theo hướng mong muốn.

chỉnh nha

3- Chi phí chỉnh nha như thế nào?

Thực tế, chi phí chỉnh nha có những thay đổi khác nhau vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

✔️Tình trạng răng miệng thực tế: Trường hợp răng có tình trạng phức tạp hay bệnh lý răng miệng sẽ làm cho thời gian chỉnh nha kéo dài, chi phí điều trị phát sinh và chỉnh nha cũng sẽ cao hơn so với các trường hợp đơn giản.

✔️Phương pháp: Chỉnh nha bằng khay trong suốt chi phí sẽ cao hơn so với phương pháp mắc cài truyền thống. Tùy vào nhu cầu điều trị của mỗi người mà Bác Sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

✔️Nha Khoa: Nha Khoa điều trị cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí, sự thành công của quá trình chỉnh nha. Mỗi Nha Khoa sẽ có đội ngũ Bác Sĩ, trang thiết bị cũng như công nghệ khác nhau nên chi phí niềng răng cũng sẽ có sự chênh lệch.

 

4- Lợi ích và hiệu quả ra sao?

Vấn đề này có lẽ sẽ là băn khoăn khi muốn chỉnh nha cho mình hay cho con cái. Mỗi loại chỉnh nha có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy tình trạng răng miệng mà Bác Sĩ sẽ tư vấn lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp của bạn.

  • Giúp mang lại tính thẩm mỹ cao, khuôn mặt và nụ cười cân đối, tự tin hơn trong giao tiếp.
  • Giảm áp lực cho hàm trong các trường hợp bệnh nhân bị lệch khớp cắn.
  • Điều chỉnh đúng kkhớp cắn giúp quá trình ăn nhai và sức khoẻ răng miệng được tốt hơn.

 

Chỉnh nha ngay tại Nha Khoa Hoa Mỹ để có nụ cười xinh đẹp và tự tin mà còn nhận ngay ưu đãi chỉ dành riêng trong tháng 6 này:

  • Ưu đãi lên đến 15.000.000đ khi chỉnh nha sớm. 
  • Bao gồm: Chụp phim – Lên kế hoạch điều trị – Nhổ răng (4 răng khôn và 4 răng số 4 để lấy khoảng cách, nếu có) hoặc giảm ngay 15% nếu không nhổ răng.
  • Chương trình ưu đãi áp dụng từ ngày 1/6/2023 đến ngày 30/6/2023.

✨ Để an tâm và tìm hiểu chi tiết hơn, được tư vấn phù hợp nhất để chỉnh nha, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho Hoa Mỹ nhé. Với đội ngũ Bác Sĩ chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại, Nha Khoa Hoa Mỹ cam kết mang lại cho bạn và các bé trải nghiệm tốt nhất!

Nha khoa Hoa Mỹ – Trung tâm Implant – Nha chu chuẩn Châu Âu

Địa chỉ: 706 -708 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11, TPHCM.

Liên hệ: 028.3955 1812 – 028.3955 1813

Hotline: 0787 669 770 0908 3300 62 (Bs Mẹo) – 0913 7111 63 (Bs Thạch)

Fanpage: https://www.facebook.com/hoamyimplant

Thời gian làm việc: sáng 8h-11h30, chiều 13h30-19h00 (từ thứ 2 đến thứ 7), chủ nhật 8h-11h30

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *