SO SÁNH 2 LOẠI CHỈ NHA KHOA & MÁY TĂM NƯỚC TRONG VỆ SINH RĂNG MIỆNG

chỉ nha khoa

Chải răng ít nhất 2 lần/ngày với kem đánh răng có chứa flo là một bước khởi đầu tốt, nhưng thường xuyên chải răng thôi là chưa đủ để làm sạch các mảng bám, vụn thức ăn và vi khuẩn giữa các kẽ răng.

Bạn có thể sẽ băn khoăn giữa việc sử dụng chỉ nha khoa và tăm nước. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được sự khác biệt giữa 2 phương pháp này.

Qua đó, bạn có thể đưa ra lựa chọn về phương pháp phù hợp nhất với mình. Việc hiểu được ưu nhược điểm của từng biện pháp là vô cùng quan trọng.

1- ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY TĂM NƯỚC:

Tăm nước là một dụng cụ nha khoa sử dụng các tia nước để làm sạch răng và khoang miệng. Phương pháp này sử dụng một luồng áp lực nước để làm sạch các cặn thức ăn, vi khuẩn, mảng bám giữa răng và lợi.

Bạn nên sử dụng tăm nước (thay vì dùng chỉ nha khoa) nếu bạn đang niềng răng, cấy ghép implant, bọc răng sứ, sử dụng cầu răng, khó khăn khi sử dụng chỉ nha khoa…

Ưu điểm:

  • Hữu ích để tiếp cận các vùng mà chỉ nha khoa khó tiếp cận. Tăm nước cũng có thể giúp bạn có hơi thở thơm mát hơn trong thời gian dài hơn.
  • Rất dễ sử dụng. Sẽ mất một khoảng thời gian bạn mới có thể tìm ra được nhiệt độ nước cũng như lực phun của nước phù hợp với bạn. Việc này sẽ giúp đảm bảo được rằng, toàn bộ khoang miệng được vệ sinh sạch sẽ.

Nhược điểm:

  • Tác động xịt của tăm nước có thể không đủ mạnh để loại bỏ hoàn toàn các mảng bám ra khỏi bề mặt của răng. Sử dụng tăm nước tương đối an toàn và không đem lại nguy cơ gì, trừ việc nó khá tốn kém so với việc sử dụng chỉ nha khoa.

chỉ nha khoa

2- ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHỈ NHA KHOA:

Ngày nay, chỉ nha khoa có thể đã được cắt sẵn thành từng đoạn và được căng ra sẵn trên một dụng cụ giữ hoặc có thể được quấn thành một cuộn để bạn có thể cắt ra theo ý thích. Chỉ nha khoa có rất nhiều loại, có thể có sáp hoặc không có sáp.

Tất cả mọi người đều nên sử dụng chỉ nha khoa. Sử dụng chỉ nha khoa sau khi chải răng là một phần quan trọng của quá trình vệ sinh răng miệng.

Ưu điểm:

  • Giúp loại bỏ vi khuẩn, mảng bám và mảng thức ăn thừa giữa các kẽ răng. Sử dụng chỉ nha khoa cũng có thể giúp bạn làm sạch răng khỏi các mảng bám dính trước khi chúng lên men.
  • Có thể giúp bạn làm sạch từng chiếc răng một, bằng các chuyển động lên xuống, trước sau và giúp kiểm soát chỉ giữa các răng.

Nhược điểm:

  • Một số người không thể chạm tới một số vùng trong khoang miệng nếu sử dụng chỉ nha khoa. Sử dụng chỉ nha khoa với các răng nằm sát nhau là một việc rất khó. Nếu dùng chỉ nha khoa quá sát với lợi, thì lợi có thể sẽ bị chảy máu.

Cả tăm nước và chỉ nha khoa đều là những cách tốt để chăm sóc răng miệng và lợi bệnh cạnh việc chải răng hằng ngày. Để thu được lợi ích tốt nhất, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng cả 2 biện pháp này 2 lần/ngày. 

✨ Để an tâm và tìm hiểu chi tiết hơn, được tư vấn phù hợp nhất về trám răng, đừng ngần ngại nhắn tin ngay cho Hoa Mỹ nhé. Với đội ngũ Bác Sĩ chuyên môn và trang thiết bị y tế hiện đại, Nha Khoa Hoa Mỹ cam kết mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất!

——-

NHA KHOA HOA MỸ – Trung tâm implant & Nha Chu chuẩn Châu Âu

Địa chỉ: 706 -708 Nguyễn Chí Thanh, P4, Quận 11, TPHCM

Liên hệ: 028.3955.1812 – 028.3955.1813

Hotline: 0787.669.770 – 090.833.0062 (BS Mẹo) – 0913.7111.63 (BS Thạch)

Website: www.nhakhoahoamy.com

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7: Sáng 8h-11h30 & Chiều 13h30-19h00, Chủ Nhật: 8h-11h30

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *